Như chúng ta đã biết, mì Udon là món ăn Nhật Bản truyền thống được rất nhiều người biết đến. Nó không chỉ nổi tiếng trong phạm vi đất nước Nhật Bản. Mà còn vang danh trên khắp thế giới. Thật không ngoa khi nói như thế, bởi vì Udon được xem là một trong những đại diện tiêu biểu cho tinh hoa ẩm thực Nhật Bản.
Udon được làm từ bột mì. Cách chế biến cũng rất đơn giả chỉ với hai nguyên liệu là bột mì và nước. Sợi mì Udon có đặc điểm to tròn, chắc và dẻo dai, thường được phục vụ dưới dạng mì nước. Người ta thường dùng hành lá cắt nhỏ để trang trí cho món mì udon. Và nó cũng góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Các món ăn kèm thường gặp bao gồm tempura, thường là tôm cỡ lớn hoặc kakiage (vụn tempura hỗn hợp). Hoặc aburaage, một loại đậu phụ chiên ngập dầu dạng túi được tẩm đường, mirin, và nước tương. Người ta cũng hay thêm một lát mỏng kamaboko, chả cá có hình bán nguyệt, và bột shichimi cũng có thể được cho vào để tăng thêm hương vị.
Marukame Udon là một trong những nhà hàng món Nhật uy tín của tập đoàn Lotus Group – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và phân phối thực phẩm và hàng tiêu dùng từ Nhật Bản. Cùng với CoCo Ichibanya, cơm bò Yoshinoya, Ussina, Ushi Mania, Chiyoda Sushi,… Hệ thống các nhà hàng món ăn Nhật Bản trực thuộc tập đoàn luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Marukame Udon hoạt động dựa trên nền tảng tinh hoa ẩm thực truyền thống Nhật Bản. Nguyên liệu tươi, sạch được lựa chọn kỹ càng, tuyệt đối an toàn theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp và giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt. Hứa hẹn mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị khi đến với Hệ thống Nhà hàng Marukame Udon.
Bên cạnh đó, Marukame Udon cũng đề ra một số tầm nhìn và sứ mệnh chiến lược. Chúng tôi hướng đến chỉ tiêu 30 cửa hàng sau 5 năm phát triển tại thị trường Việt Nam. Hệ thống các cửa hàng Marukame Udon luôn ý thức được sứ mệnh của mình đó là: Mang món ăn Nhật Bản đậm chất văn hoá ẩm thực đến các vùng miền, lãnh thổ trên khắp thế giới – mì udon Sanuki.
Mỗi một món ăn Nhật Bản đều là những tác phẩm nghệ thuật được dày công vun vén. Như các bạn đã biết, người Nhật chế biến món ăn rất cầu kỳ và công phu. Mục đích của điều đó là để giữ lại độ tươi ngon vốn có của món ăn. Bảo toàn một cách trọn vẹn các chất dinh dưỡng trong đó. Và mì Udon cũng vậy.
Marukame seimen có máy làm mì ngay tại các cửa hàng. Các sợi mì tươi ngon mới luộc sẽ được phục vụ ngay đến thực khách. Đó là lý do vì sao khi thưởng thức mì tại Marukame Udon bạn sẽ luôn cảm nhận được sự dẻo dai, ấm ấm ngọt thanh vị bột trong từng sợi mì. Trải nghiệm thú vị này do chính nhà sáng lập Marukame seimen thử nghiệm và ứng dụng vào các món ăn Nhật Bản mang đến cho thực khách.
Bí quyết để làm nên sợi mì Udon đúng điệu chính là lượng nước. Khi được hấp thụ đủ lượng nước tiêu chuẩn, sợi mì sẽ trở nên “trơn tru và thơm dẻo. Khi cắn vào bạn cũng sẽ cảm nhận được một lực đàn hồi ổn định. Khi nhìn vào một lát cắt ngang sợi mì ta có thể quan sát rõ hơn. Ngay chính giữa vẫn còn lõi đặc như hồ, sinh ra lực đàn hồi. Được nước dùng bao trọn cô đọng lại xung quanh cho nên thưởng thức sẽ thấy rất ngon lành. Tổng hòa cùng với nước dùng đậm đà và các món ăn kèm đa dạng. Giúp trải nghiệm vị giác của bạn thêm thăng hoa.
Hầu như món ăn Nhật Bản nào cũng đòi hỏi kỹ thuật chế biến công phu. Kỹ thuật luộc mì cũng được xem là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tập trung, tỉ mỉ vô cùng cao độ. Trước khi được luộc, bột mì sẽ có thời gian nghỉ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các đầu bếp sẽ phải nhận diện đâu là bột mì đã nghỉ đủ giờ và đâu là bột mì chưa nghỉ đủ giờ.
Bên cạnh đó, mỗi món Udon khác nhau đòi hỏi thời gian nghỉ bột và thời gian luộc khác nhau. Mì của những món “ Kamaage”, “ Udon bò trứng” thì sẽ được thưởng thức ngay khi lấy trực tiếp từ nồi luộc mì lớn. Mì của món “ Kake Udon”, “ Bukkake Udon” sau khi vớt từ nồi luộc lớn sẽ cho vào nước lạnh để làm cho nguội bớt và làm sợi mì dai dẻo hơn.
Việc se sợi mì cho đúng chuẩn cũng đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ rất cao. Một sợi mì được se kĩ lưỡng sẽ đem lại độ dẻo dai, mịn ngọt và trơn tru đến tận cổ họng.
Có thể nói Udon là một món ăn Nhật Bản vô cùng “kiêu kỳ, đỏng đảnh”. Bởi lẽ, ở mỗi mùa khác nhau đều có những quy tắc chế biến Udon khác nhau để có được sợi mì ngon. Bột mì là một nguyên liệu rất mẫn cảm với nhiệt độ. Tùy vào thời tiết và nhiệt độ của từng mùa, từng tháng, hay thậm chí là từng ngày. Người luộc mì phải nắm bắt được những điều đó và canh nước sao cho phù hợp nhất.
Kỹ thuật “luộc mì” là kỹ thuật cuối cùng để ra được sợi mì tinh tế đến mức như vậy. Bản thân người luộc mì đầu tiên cũng phải đạt được kỹ thuật cảm nhận rõ 4 mùa xuân, hạ , thu , đông. Với châm ngôn sống luôn luôn học hỏi và phát triển của người Nhật. Các đầu bếp tại Marukame Udon luôn luôn chăm chút, tỉ mỉ trong từng khâu chế biến để mang đến cho thực khách những bát mì tươi ngon, chất lượng nhất. Dù là mùa nào trong năm, thì món ăn Nhật Bản truyền thống này luôn mang chất lượng tốt nhất.
Dưới đây là một số gợi ý hay ho giúp cho việc chọn món của bạn trở nên dễ dàng trước menu vô cùng đa dạng của Marukame Udon:
Udon gà sốt cay : Gà tươi tẩm vị kết hợp cùng vị cay nhẹ của nước sốt theo công thức đặc biệt. Dùng chung với các loại rau, cải, trứng, đưa vị giác đắm chìm trong hương vị món ăn Nhật Bản.
Cà ri được xem là một trong những món ăn Nhật Bản truyền thống của người Nhật. Hương vị cay nồng, đậm vị của cà ri Nhật Bản thì không cần phải bàn nhiều. Tuy nhiên sốt cà ri không chỉ kết hợp với mỗi cơm. Mà nó còn có thể kết hợp tuyệt vời với sợi mì Udon dai dai thơm mịn. Sự kết hợp Udon và sốt cà ri sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm vị gíac vừa mới lạ, vừa thân quen. Cộng thêm thịt bò được ướp kĩ, nấu mềm và ngọt thanh – chuẩn xác hương vị món ăn Nhật Bản.
Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều item khác cho bạn tha hồ lựa chọn. Tham khảo MENU của Marukame Udon tại đây. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp hệ thống các cửa hàng của Marukame Udon để được tư vấn kỹ hơn.
(*) Áp dụng cho 08 món Udon (size R), giá chưa bao gồm VAT:
🍜Mì Udon Bò Trứng Bukkake
🍜Mì Udon Bò Kake
🍜Mì Udon Thịt Heo Cay
🍜Mì Udon Tonkotsu
🍜Mì Udon Cà Ri Bò Nhật
🍜Mì Udon TanTan Miso
🍜Mì Udon Gà Teriyaki Sốt Cay
🍜Mì Udon Hải Sản Cay
Hiện nay, Marukame Udon đã có mặt tại 12 chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng:
TP.HCM
Quận 1: 342-344 Hai Bà Trưng, P. Tân Định
Quận 1: 215-217 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành
Quận 2: 27 Thảo Điền, P. Thảo Điền
Quận 7: Lầu 2, SC Vivo City, 1058 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phong
Quận 10: Tầng 6 Vạn Hạnh Mall, số 11 Sư Vạn Hạnh, phường 12
Quận Bình Tân : Lầu 3, lô T5, AEON Bình Tân, 01 Đường số 17A, KP. 11, P. Bình Trị Đông B Quận Tân Phú: Quầy T34 – Lầu T3 Aeon Mall Tân Phú
Bình Dương:
Lầu 2, AEON MALL Bình Dương, 01 Đại lộ Bình Dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An
Hà Nội:
Quận Ba Đình: Tầng L2, Quầy 13-14-15 Vincom Center Metropolis, số 29 Liễu Giai, P.Ngọc Khánh,
Quận Hà Đông: Lô T150 – T151, Tầng 1 Trung tâm thương mại AEON Mall Hà Đông, P.Dương Nội.
Quận Đống Đa: Lô L5-05-06, Tầng L5, TTTM Vincom Center Phạm Ngọc Thạch, Số 2 Phạm Ngọc Thạch ,P. Trung Tự.
Quận Tây Hồ: Tầng 3, TTTM Lotte Mall West Lake, 272 Võ Chí Công, Tây Hồ.
Hải Phòng:
Quận Lê Chân: Tầng 2 Aeon Mall Lê Chân, số 10 Võ Nguyên Giáp, phường Kênh Dương, TP. Hải Phòng
Hãy cùng tham khảo một số review về Marukame Udon dưới đây nhé
Bên cạnh đó, Marukame Udon rất vinh dự nhận được những lời khen có cánh đến từ Zing news. Bạn có thể tham khảo nhận xét của Zing tại đây nhé.
Những đánh giá, nhận xét của khách hàng là những tài nguyên quý giá giúp cho chúng tôi có thể ngày ngày hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Marukame Udon rất trân trọng những phản hồi và luôn luôn lắng nghe nhu cầu của thực khách. Hi vọng những review trên đây sẽ cung cấp cho quý khách những góc nhìn khách quan nhất trong việc đưa việc đưa ra lựa chọn cho mình.
Faceboook: Marukame Udon Việt Nam
Instagram: Marukame Udon
Tiktok: Marukame Udon Việt Nam
Website: Lotus Delivery
Xin chân trọng cảm ơn!
Xin chân trọng cảm ơn!
Kênh thông tin về cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn tại toàn Tập đoàn và cập nhật tin tức nổi bộ, mới nhất từ Lotus Group.
Truy cập FanpageKênh truyền thông nội bộ chính thức - nơi lưu giữ và chia sẻ những câu chuyện về những Canh Sen nhà Lotus Group.
Truy cập FanpageKênh thông tin việc làm dành cho ứng viên yêu thích lĩnh vực F&B và ẩm thực Nhật Bản - nơi chia sẻ những khoảnh khắc, hoạt động ý nghĩa của khối Nhà hàng.
Truy cập Fanpage