Kaiseki – Nghệ Thuật Ẩm Thực Nhật Bản
Mô hình Kaiseki của Nhật Bản là một bữa yến tiệc thường được người Nhật dùng để thiết đãi các vị khách quý, gồm nhiều món với khẩu phần nhỏ và cân bằng dinh dưỡng, được bài trí vô cùng cầu kỳ, tỉ mỉ và đẹp mắt.
Ngày nay, đã có nhiều nhà hàng kết hợp yếu tố hiện đại vào mô hình Kaiseki, như nhà hàng Den Tokyo – nhà hàng số 1 Châu Á năm 2022 (theo Asia’s 50 Best Restaurants Awards) hay Chef Ton’s Nusara – Top 3 nhà hàng Châu Á năm 2023.
Và bây giờ, bạn có thể thưởng thức Kaiseki ngay tại Sài Gòn – một phong cách yến tiệc hoàng gia Nhật Bản. Không chỉ mang yếu tố truyền thống, Kaiseki tại TENKU còn được kết hợp các yếu tố hiện đại, được sáng tạo bởi bếp trưởng người Nhật Ariga Naoki. Bác Ariga đã chăm chút tạo ra thực đơn Kaiseki của mình khi chấm phá các nét Châu Âu cùng với các nguyên liệu đặc trưng 4 mùa Nhật Bản. Luôn tôn trọng nét truyền thống của Kaiseki Nhật Bản, nhưng không ngừng sáng tạo để đưa vào những nét hiện đại nhằm tạo sự mới mẻ cho quý thực khách.
Royal Kaiseki Dining In The Sky – Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản
TENKU là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam phục vụ Set Royal Kaiseki Dining in the Sky một cách chuẩn Nhật được đầu tư tỉ mỉ ngay từ khâu tuyển chọn tinh hoa nguyên liệu theo mùa của Nhật Bản, cách chế biến độc đáo, bài trí cầu kỳ nhưng rất trang nhã và tinh tế. Kaiseki tại TENKU không chỉ mang yếu tố truyền thống mà còn mang hơi thở hiện đại, bởi vì, bếp trưởng TENKU luôn sáng tạo không ngừng để trân quý đem đến những điều mới mẻ cho thực khách.
Kiến trúc nhà hàng được lấy ý tưởng từ “ánh trăng nơi đỉnh núi Phú Sĩ”, TENKU 天 空 có nghĩa là “thiên không”, “bầu trời thiên đường”, “thiên đường trên mây”. Thông điệp mà nhà hàng muốn gửi đến quý thực khách chính là “thưởng thức ánh trăng nơi đỉnh núi Phú Sĩ, nơi thiên đường trên mây, cùng những người thân yêu cảm nhận hơi thở ẩm thực bốn mùa Nhật Bản”
Thưởng thức Kaiseki trong không gian sang trọng, nhưng không kém phần ấm cúng và gần gũi, ngắm nhìn thành phố từ tầng 67 Landmark 81, thực khách sẽ cảm nhận trọn vẹn sắc – hương – vị của từng món ăn.
Ngoài ra, TENKU còn phục vụ Alacarte Menu, và đặc biệt hơn là Sake Sky Bar. Với những món ăn kết hợp tinh túy văn hóa ẩm thực Nhật Bản và thế giới, được đầu bếp Nhật Bản chế biến từ những nguyên liệu Nhật Bản và những nguyên liệu đặc biệt nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó là những ly cocktail được pha chế trên nền rượu Sake – nguyên liệu quốc hồn quốc túy của Nhật Bản, trong không gian ngoài trời thoáng mát tại tầng 67 Landmark 81. Tất cả hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm đa dạng và thú vị.
Trên tất cả, mục tiêu của TENKU là mang đến cho thực khách những trải nghiệm tinh tế và sâu sắc của văn hoá ẩm thực đương đại Nhật Bản.
Kaiseki Tại TENKU Có Gì?!
Kaiseki tại TENKU không chỉ mang yếu tố truyền thống mà còn mang hơi thở hiện đại, được sáng tạo trên nền các nguyên liệu và các món truyền thống của Nhật Bản, bởi bếp trưởng đến từ Nhật Bản – Ariga Naoki. “Thưởng thức ánh trăng nơi đỉnh núi Phú Sĩ, nơi thiên đường trên mây, cùng những người thân yêu cảm nhận hơi thở ẩm thực bốn mùa Nhật Bản” chính là câu chuyện mà set menu Kaiseki của Tenku muốn truyền tải đến quý thực khách.
TENKU tinh tuyển những nguyên liệu đặc sắc nhất của xứ sở mặt trời mọc để đưa vào thực đơn Kaiseki, chính là bò Wagyu và Cua Tuyết – 2 nguyên liệu nổi bật và đều là niềm tự hào của người Nhật.
Bò Wagyu là quốc bảo, là niềm tự hào của người Nhật. Giá cả đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng giới thượng lưu vẫn không ngừng săn đón vì giá trị thưởng thức và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. KAISEKI SET FOR WAGYU LOVER chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý thực khách yêu mến và ngưỡng mộ loại thịt bò siêu phẩm của đất nước mặt trời mọc.
Ngày nay, cua tuyết không chỉ là một phần quan trọng và đáng tự hào của nền ẩm thực Nhật Bản mà còn vươn tầm trên bản đồ ẩm thực thế giới. Chính vì vậy, Tenku sử dụng cua tuyết Nhật Bản làm nguyên liệu chính cho KASEKI SET FOR KANI LOVER. Đây thật sự là lựa chọn hoàn hảo dành cho quý thực khách đam mê cua tuyết Nhật Bản.
Thực Khách Nói Gì Về Tenku?!
Xin chân trọng cảm ơn!
Xin chân trọng cảm ơn!
Kênh thông tin về cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn tại toàn Tập đoàn và cập nhật tin tức nổi bộ, mới nhất từ Lotus Group.
Truy cập FanpageKênh truyền thông nội bộ chính thức - nơi lưu giữ và chia sẻ những câu chuyện về những Canh Sen nhà Lotus Group.
Truy cập FanpageKênh thông tin việc làm dành cho ứng viên yêu thích lĩnh vực F&B và ẩm thực Nhật Bản - nơi chia sẻ những khoảnh khắc, hoạt động ý nghĩa của khối Nhà hàng.
Truy cập Fanpage