Nhắc đến các món ăn truyền thống của Nhật Bản thì không thể không nhắc đến sushi. Bên cạnh các món ăn nổi tiếng như: mì Udon Nhật Bản, cơm bò Nhật, cơm cà ri kiểu Nhật,…Sushi vẫn luôn âm thầm chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng trong nền ẩm thực ở xứ sở phù tang này. Sushi Nhật Bản giống như một đứa con thực thụ của văn hóa ẩm thực nơi đây. Trải qua bao thế hệ, sushi vẫn cứ ở đó, ôm khư khư cái nét dịu dàng truyền thống cổ xưa nhưng lại vô cùng đẹp đẽ này. Tâm huyết và tài hoa của người đầu bếp đặt vào món sushi là không hề nhỏ. Một chiếc sushi tuy bé nhưng lại ôm trọn cả một bề dày lịch sử và tinh thần dân tộc Nhật Bản ở trong đó.
Hãy cùng Chiyoda khám phá món ăn truyền thống này thông qua bài viết dưới đây.
Khái niệm sushi bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản vào khoảng thế kỉ thứ 9. Chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự xuất hiện và lan rộng của Phật giáo. Những quy định về kiêng thịt đã làm cho thói quen ăn cơm với cá trở thành sở thích chung của nhiều người dân Nhật Bản. Tuy nhiên, những miếng sushi Nhật đầu tiên lại chỉ được phục vụ cho tầng lớp thượng lưu. Vì nó đòi hỏi sự cầu kỳ và phải mất rất nhiều thời gian để lên men.
Trải qua nhiều giai đoạn, người ta dần phát hiện ra cách lên men nhanh hơn rất nhiều so với phương pháp cũ. Đó là thêm giấm gạo và muối vào cơm tươi để giảm thiểu tối đa thời gian ủ. Sau khi tủ đông lạnh được phát minh giúp cho việc vận chuyển cá tươi trở nên dễ dàng. Sushi đã ngày càng trở nên phổ biến với đại đa số người dân Nhật Bản. Đi theo suốt chiều dài lịch sử đất nước, món ăn truyền thống này đã trở thành một phần không thể thiếu trong nét văn hóa ẩm thực của xứ sở Phù tang.
Các gian hàng sushi mọc lên trên khắp đất nước Nhật Bản. Các chuỗi nhà hàng bắt đầu phát triển mạnh mẽ và vươn ra nhiều nước trên thế giới. Một trong số đó phải kể đến Chiyoda Sushi – Chuỗi nhà hàng sushi hàng đầu Nhật Bản.
Chiyoda Sushi là một tập đoàn sushi Nhật Bản nổi tiếng. Với chuỗi hệ thống các nhà hàng sushi gồm hơn 200 chi nhánh trải dài khắp Nhật Bản. Chuỗi nhà hàng này hoạt động dưới nhiều mô hình khác nhau. Nhưng chủ yếu là mô hình Mochikaeri Sushiten “Sushi mang về” hay mô hình Kaiten Sushi “sushi băng chuyền”. Đây cũng chính là nơi mà mọi tầng lớp thực khách có thể thưởng thức sushi chuẩn vị với mức giá phải chăng. Ngoài ra, ở một số cửa hàng Chiyoda còn phục vụ dưới hình thức Tachigui Sushi “Sushi đứng”. Mô hình đặc sắc này dựa trên việc mô phỏng phong cách ăn sushi Nhật Bản của thời Edo.
Với mong muốn trở thành nơi thực khách có thể thư giãn và tận hưởng hương vị sushi trọn vẹn nhất. Chiyoda Sushi đã kết hợp nhiều mô hình khác nhau mang theo sứ mệnh “quảng bá văn hoá ẩm thực sushi”. Để đáp ứng được nhu cầu của từng thực khách, chúng tôi luôn luôn không ngừng cải thiện chất lượng món ăn cũng như chất lượng phục vụ. Giúp cho thực khách có những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất mỗi khi đến với nhà hàng.
Chiyoda Sushi đến với Việt Nam nhờ vào cầu nối vững chắc là tập đoàn Lotus Group – Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và phân phối thực phẩm, hàng tiêu dùng từ Nhật Bản. Cùng với CoCo Ichibanya,Yoshinoya, Ussina, Ushi Mania, Marukame Udon,… Hệ thống các nhà hàng món ăn Nhật Bản trực thuộc tập đoàn luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực “say lòng”.
Ngày nay, hương vị của sushi Nhật đã được tiếp biến và thay đổi khá nhiều để phù hợp với khẩu vị của từng quốc gia, dân tộc. Tuy nhiên, hương vị của Chiyoda Sushi vẫn luôn mang đậm nét đẹp truyền thống của Nhật Bản cổ xưa. Với mong muốn mang đến cho thực khách những trải nghiệm sushi Nhật chuẩn vị Nhật có một không hai. Chúng tôi đã luôn nỗ lực để bảo toàn trọn vẹn hương vị đó bằng những nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ quê hương.
Chợ cá Toyosu là chợ đầu mối thủy hải sản có quy mô lớn nhất thế giới nằm tại Tokyo. Tập đoàn Chiyoda Sushi đã thành lập một công ty trung gian tại đây. Với người phụ trách là chuyên gia trong việc lựa chọn những nguyên vật liệu cao cấp để làm sushi. Chúng tôi đã chọn lựa nguyên liệu kĩ lưỡng và nhập trực tiếp về Việt Nam bằng đường hàng không. Quy trình xử lý được thực hiện ngay tại nhà hàng cùng với sự khắt khe trong khâu bảo quản. Đảm bảo đem đến cho thực khách những thành phẩm tươi ngon nhất.
Bên cạnh đó, đội ngũ đầu bếp của Chiyoda còn có bếp trưởng Moriya Masahiro với hơn 25 năm kinh nghiệm về ẩm thực Nhật Bản. Đặt biệt và Sashimi và Sushi Nhật. Làm việc cùng với ông là những đầu bếp kỳ cựu Việt Nam. Tất cả đều đã thông qua quá trình đào tạo khắt khe tại Nhật Bản. Tạo nên một đội ngũ ưu tú không ngừng luyện tập, không ngừng điêu luyện và công phu hơn.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Hiểu rõ được điều đó, Chiyoda Sushi luôn luôn khắt ke và kí lưỡng trong từng công đoạn chế biến dù là nhỏ nhất:
Với những quy trình khắt khe, nghiêm ngặt kể trên, đảm bảo thực khách sẽ hoàn toàn hài lòng khi đến thưởng thức sushi Nhật tại Chiyoda. Và một điều cũng quan trọng không kém, Chiyoda không chỉ quan tâm đến các trải nghiệm món ăn. Chúng tôi còn đặt biệt chú trọng đến cung cách phục vụ và không gian thưởng món của bạn.
Tinh thần “Omote nashi” là tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng của người Nhật Bản. Đó là sự tiếp đón, chăm sóc khách hàng với tất cả sự tận tụy và tinh tế nhất. Theo giáo sư Isao Kumakura chia sẻ: phần lớn phép tắc của người Nhật bắt nguồn từ văn hóa trong tiệc trà và võ thuật. Trong tiệc trà, chủ tiệc cố gắng để tạo không khí giúp khách thư giãn, thoải mái. Chủ nhà chuẩn bị chu đáo trong việc bài trí tiệc trà. Có cả hoa, bánh mong muốn cho khách những giây phút thảnh thơi nhất.
Kế thừa và tiếp nối tinh thần đó. Chiyoda Sushi luôn luôn nỗ lực trong từng chi tiết nhỏ nhất để có thể lan tỏa tinh thần “Omote nashi” đến với tất cả mọi người. Và mỗi thực khách khi đến với Chiyoda cũng là một mảnh ghép góp phần làm cho tinh thần ấy ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa.
Thưởng thức sushi Nhật ngon trong một không gian đậm chất Nhật Bản, tại sao không?.
Thật không ngoa khi nói rằng: Sự tỉ mỉ trong cách thiết kế tại Chiyoda Sushi mang đến cho bạn cảm giác chân thật như đang ở Nhật. Có thể nói, từng chi tiết nhỏ nhất tại nhà hàng đều mang đậm phong cách Nhật Bản. Từ cách bố trí không gian theo phong cách quán ăn Nhật Bản. Đến màu sắc chủ đạo là màu gỗ mang đậm hơi hướng Nhật Bản cổ xưa. Hay những chiếc đèn lồng tỏa ra ánh sáng nhè nhẹ, ấm áp. Hay những bức tranh thư pháp lả lướt sống động được bày trí vô cùng thông minh trên các bức tường. Tất cả tạo nên một sự tinh tế khó có thể diễn tả bằng lời.
Hãy thử bước vào cái không gian hoài cổ ấy, lắng đọng tâm hồn lại. Bạn sẽ nghe được khúc nhạc du dương được hát lên từ những lát hải sản thơm ngọt, mát lành. Từ những hương vị ngọt, bùi, thơm, dẻo của các nguyên liệu quyện chặt vào nhau. Tất cả sẽ đưa bạn chu du trên khắp mọi miền thức cảm của vị giác. Đưa bạn về lại Nhật Bản cổ xưa với những giá trị tinh thần bất diệt. Đưa bạn đến với những sự mới mẻ, tươi tắn của thời đại. Và đưa bạn đến với sự say mê, đắm chìm trước sức quyến rũ lạ lùng của món ăn truyền thống này.
Chiyoda Sushi – Không chỉ là sushi Nhật, mà còn là trải nghiệm Nhật Bản.
Hãy cùng tham khảo một số review về sushi Nhật tại Chiyoda dưới đây nhé
Những đánh giá, nhận xét của khách hàng là những tài nguyên quý giá giúp cho chúng tôi có thể ngày ngày hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Chiyoda Sushi rất trân trọng những phản hồi và luôn luôn lắng nghe nhu cầu của thực khách. Hi vọng những review trên đây sẽ cung cấp cho quý khách những góc nhìn khách quan nhất trong việc đưa việc đưa ra lựa chọn cho mình.
Location: 178 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 02838225822 | Hotline: 0932042334
Đặt bàn
Thank you!
Thank you!
Kênh thông tin về cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn tại toàn Tập đoàn và cập nhật tin tức nổi bộ, mới nhất từ Lotus Group.
Go to FanpageKênh truyền thông nội bộ chính thức - nơi lưu giữ và chia sẻ những câu chuyện về những Canh Sen nhà Lotus Group.
Go to FanpageKênh thông tin việc làm dành cho ứng viên yêu thích lĩnh vực F&B và ẩm thực Nhật Bản - nơi chia sẻ những khoảnh khắc, hoạt động ý nghĩa của khối Nhà hàng.
Go to Fanpage